Độc đáo cơm dằm bơ Buôn Mê

Sinh tố Bơ, Bơ dằm chắc hẳn là một trong những món làm điên đảo các bạn ghiền những loại đồ ăn có vị béo béo. Buôn Ma Thuột đã trở thành một trong những xứ sở Bơ của Viêt Nam, Bơ ở đây phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng đất đỏ bazan nên Bơ Tây Nguyên sớm trở thành món đặc sản vùng miền của vùng đất Cao Nguyên này. Ngon nhất là giống bơ sáp được trồng ở Đak Lak , quả bơ to bên trong là lớp cùi bơ dầy dặn, vàng ươm, dẻo quánh.
 
 
Chắc hẳn những bạn trẻ trên Buôn Ma Thuột thế hệ 8X và 9X đời đầu còn lưu giữ những kỷ niệm về những bữa cơm Bơ dằm ngày bé. Khi thì bơ dằm nhuyễn với đường ăn tráng miệng, khi thì bơ cắt miếng to rắc muối mè ăn với cơm, khi thì bơ trộn xà lách… Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món bơ dằm sơ (vẫn còn miếng lợn cợn) chan với nước mắm ngon. Cái béo ngậy của bơ hòa quyện với vị mặn mà và mùi thơm phức của nước nắm, chan lên bát cơm trắng nóng hổi đã trở thành món ăn tuyệt đỉnh ngày ấy.

 

 
 
Người ta ăn bơ vì mê, vì ghiền, ít ai chú ý đến công dụng tuyệt vời của quả bơ. Các nhà khoa học đã phát hiện bơ có công dụng phòng chống ung thư miệng, ung thư vú, bảo vệ mắt, làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch… Nhiều nhà sản xuất còn dùng bơ để làm các loại mỹ phẩm đẹp da, mượt tóc.
 
 
Khách đi du lịch mùa Bơ Đaklak có thể một lần thử  món ăn độc đáo này. 
 
                                                                                                                           Theo Nghia Tran
Chia sẻ cùng bạn bè :
ĐAM MÊ CÀ PHÊ
Giá: 599,000 VND