Nhật Bản - Điểm đến mùa thu lãng mạn

CỐ ĐÔ KYOTO

Kyoto - xứ sở của những đền thờ Shinto, cung điện và các khu vườn Nhật, được coi là trung tâm văn hóa của đất nước. Lá ở Kyoto thường bắt đầu chuyển màu từ cuối tháng 10 và kéo dài cho đến tận giữa tháng 12. Thời điểm đẹp nhất là vào tầm giữa tháng 11 hằng năm.

Ngôi chùa Kiyomizu lâu đời nhất Kyoto tọa lạc trên vùng đồi rộng lớn và nổi tiếng với ba dòng nước nhỏ trong vắt chảy ra từ vách đá, tượng trưng cho 3 ham muốn của con người: tình yêu, sức khỏe và tiền bạc.

Bên cạnh đó là ngôi Chùa Vàng với toàn bộ mặt trong và ngoài đều được dát vàng óng ánh, trở thành một điểm đến hấp dẫn nhất Nhật Bản. Sự hài hòa của ngôi chùa cùng với bóng nước thực hư xen lẫn sắc vàng của mùa thu rực rỡ sẽ mang đến cho bạn cảm giác như lạc vào chốn thiên đường trên trần thế.

NÚI PHÚ SĨ

Núi Phú Sĩ từ lâu đã trở thành biểu tượng cho đất nước Nhật Bản. Với người dân, núi Phú Sỹ trở thành “ngọn núi thiêng”, “ngọn núi thần” che chở cho nước Nhật, đem đến sự tốt lành.

Mùa thu là lúc núi phô trương vẻ lãng mạn nhất, đó là vì vào mùa thu hàng loạt đây trên núi đều chuyển sang màu vàng hoặc đỏ.Thới tiết bắt đầu chuyển lạnh, trên đỉnh núi cũng xuất hiện tuyết trắng. Vào cuối tháng 10 lá nơi đây bắt đầu rụng, chỉ cần một cơn gió se lạnh mang hơi thở của Thu cùng làm những tán cây đỏ, vàng này thi nhau bay xuống phủ kín cả lối đi, tô đậm thêm thanh cảnh lãng mạn nơi đây.

THÀNH PHỐ NIKKO

Thành phố Nikko của tỉnh Tochigi rất nổi tiếng là nơi để ngắm lá đỏ mùa thu. Du lịch Nhật Bản đến với thành phố Nikko vào mùa thu, sẽ có rất nhiều điểm tham quan thú vị có thể ngắm được những tán lá đỏ tuyệt đẹp như: khu vực xung quanh Futarasan jinja, Nikkozanrin noji, Nikko Toshogu, lá đỏ của vùng đầm lầy Senjogahara của Oku Nikko...

 

- ST -

 

Chia sẻ cùng bạn bè :
ĐAM MÊ CÀ PHÊ
Giá: 599,000 VND