HÀNH TRÌNH COFFEE TOUR KHÁM PHÁ ĐỒNG THÁP

Đồng Tháp cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150km dọc theo quốc lộ 1A về hướng Vĩnh Long, Cần Thơ, đến ngã ba An Hữu (trước chân cầu Mỹ Thuận) quẹo phải, bạn đã bắt đầu đặt chân vào địa phận Đồng Tháp. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen hồng hiện diện khắp nơi, rừng tràm xanh tươi hay ánh chiều tà trên các cánh đồng lúa. Nơi đây nổi tiếng với câu thơ:

" Tháp Mười đẹp nhất bông sen
   Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ."


Hành trình Coffee Tour khám phá Đồng Tháp Mười - Ảnh: Văn Ân

Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Việt Nam. Tỉnh có hệ thống sông, ngòi, kênh, rạch chằng chịt; nhiều ao, hồ lớn. Sông chính là sông Tiền (một nhánh của sông Mê Kông) chảy qua tỉnh với chiều dài 132km. Dọc theo hai bên bờ sông Tiền là hệ thống kênh rạch dọc ngang. Đường liên tỉnh giao lưu thuận tiện với trên 300km đường bộ và một mạng lưới sông rạch thông thương. Phía Ðông giáp tỉnh Tiền Giang và Long An, phía Tây giáp tỉnh An Giang, phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ, phía Bắc giáp với Vương quốc Campuchia (Đồng Tháp có đường biên giới giáp với Campuchia chiều dài 52 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà.).


nh: Văn Ân

Đồng Tháp nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, có tài nguyên thiên nhiên phong phú, đất đai màu mỡ bởi phù sa do hai con sông Tiền và sông Hậu bồi đắp hàng năm. Chính vì thế nơi đây xóm làng trù phú giữa bốn bề cây cối xanh tươi, trĩu quả và những cánh đồng lúa mênh mông bát ngát, từng được biết đến như là vựa lúa của cả nước.


Vườn cam tại Đồng Tháp - Ảnh: Văn Ân

Đồng Tháp là một trong những tỉnh có dân cư đông đúc, có nhiều tôn giáo: Cao Đài, Hòa Hảo, Phật Giáo và Thiên Chúa, người dân nơi đây mang đậm nét đặc trưng chung của đồng bằng Nam Bộ: cần cù, hiền lành, phóng khoáng, cởi mở và giàu lòng mến khách.


Món ăn đặc sản tại đồng sen Đồng Tháp Mười - Ảnh: Văn Ân

Đồng Tháp được biết đến nhiều với những điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn như vườn Quốc Gia Tràm chim Tam Nông - nơi trú ngụ của loài Sếu đầu đỏ đã từng ghi vào sách đỏ thế giới, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng được xem như một Đồng Tháp Mười thu nhỏ, hiện hữu với những thảm thực vật đặt trưng như cây tràm, lúa trời , năng, lác, súng, sen, điên điển... Đây còn là giang sơn của các loài động vật hoang dại quý hiếm như Cồng Cộc, Trích, Le Le, rắn…


Đồng chim tại Đồng Tháp - Ảnh: Văn Ân

Đồng Tháp là vùng đất giàu truyền thống yêu nước, có nhiều di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc Gia như: Khu di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc (Thân sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh), Khu di tích Gò Tháp là căn cứ của Thiên Hộ Dương, Đốc Binh Kiều trong kháng chiến chống Pháp. Đặc biệt nơi đây có Di chỉ của nền văn hóa Óc Eo thuộc Vương quốc Phù Nam đang được khai quật. Nơi đây hàng năm có hai kỳ lễ hội: Lễ hội bà Chúa Xứ tháng 3 âm lịch và Lễ hội Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều vào tháng 11 âm lịch. Hàng năm đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách từ các nơi đến đây hành hương. 


Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê - Ảnh: Nguồn Internet

Với những điều kiện tự nhiên ưu đãi đã tạo cho Đồng Tháp có những làng nghề truyền thống hấp dẫn khách du lịch như: Làng hoa kiểng Sa Đéc (Xã Tân Qui Đông, Thành phố Sa Đéc), Làng làm bánh phồng tôm Sa Giang (Thành phố Sa Đéc), Làng dệt chiếu Định Yên (Huyện Lấp Vò), Làng làm nem Lai Vung (Huyện Lai Vung)…


Làng làm nem Lai Vung - Ảnh: Văn Ân

Tất cả yếu tố đó làm cho Đồng Tháp trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách muốn khám phá vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Về thăm Đồng Tháp du khách như trở về với cội nguồn thiên nhiên bởi bầu không khí trong lành, mát mẻ với sắc hương hoa sen, đồng lúa vàng bao la.

(Nguồn: Tổng hợp, Coffee Tour)

 


 

Chia sẻ cùng bạn bè :
ĐÀI LOAN - Tour Tết 2018
Giá: 16,990,000 VND